Đêm Giáng Sinh

Nghe những bài hát như “Bài Tháng Ca Buồn”, hoặc “Hai Mùa Noel” tự nhiên cảm thấy kỷ niệm về những “Ngày Giáng Sinh Xưa” rất gần. Kỷ niệm mắc cười nhất là với pé mập trong vài năm gần đây.

Cứ đến mỗi mùa Giáng Sinh, asb và pé mập về Biên Hòa, GX Thái Hiệp nơi asb đã đc sinh ra và lớn lên, để tham dự lễ Giáng Sinh. Tại nhà thờ, ngôi sao trổi rất lớn và lộng lẫy đc treo cao từ mái nhà thời xuống gần mặt đất. Các hang đá Belem được trang hoàng khắp nơi trên sân nhà thờ. Ánh đèn lấp lánh suốt cả mấy đêm. Trong xóm đạo, hầu như nhà nào cũng có hang đá Belem. Đèn nhấp nháy trang hoàng từ ngoài đường lớn vào hết cả xóm… Cứ mỗi khi trời tối khi ánh đèn được bật lên là mọi người đều cảm thấy mùa Giáng Sinh An Lành.

Cũng như thường lệ, một mùa Giáng Sinh năm kia, asb và pé mập chuẩn bị cho một đêm thật lãng mạn. kéo nhau ra big C mua nào là chả cá, nào là cá viên, nào là chả giò… để chuẩn bị cho một bữa Feast thật ấm áp.

Dự lễ xong vào khoảng 11:30 đêm. Khi mọi người còn ở lại sân nhà thờ để chúc mừng nhau về ngày lễ, để chụp hình làm kỷ niệm, thì asb và pé mập về nhà để chuẩn bị một bữa Christmas Eve thật ấm cúng trên sân thượng. Bếp cũng mang lên, chén dĩa cũng mang lên. Cá viên và chả cá cùng các thể loại khác cũng đc đưa vào lò chiên… Cảnh tượng lúc này thật là đẹp và lãng mạn khi được nhìn từ trên cao xuống.

Chiên hết mọi thứ xong, đôi mắt asb cứ như cụp xuống ví buồn ngủ. Nhưng đâu dám nói, sợ làm pé mập mất vui cái cảnh lãng mạn. Và vì cảnh ấm áp này cũng đc đã chuẩn bị cả ngày…

Tự nhiên, asb nghe pé mập nói, “anh ơi, em buồn ngủ wa’ “…

kakakakaka

Thế là Christmas Eve Festival của gia đình asb được kết thúc trước khi nó bắt đầu.

Pé mập ơi, mùa Giáng Sinh năm nay mình lại về Biên Hòa nữa nhe em. Đón lễ Giáng Sinh ở BH khiến anh có cảm giác bình an hơn, hạnh phúc hơn.

Năm nay có bubu nữa thì chắc asb và pé mập sẽ phải tổ chức buổi Christmas Eve Festival cho đến cùng.

wed9