Bubu Thái Tử chào đời

Sau bao nhiêu ngày mong đợi, sau bao nhiêu cảm giác hồi hộp, sau bao nhiêu sự lo lắng… Nay Thái Tử Bubu đã chào đời trong Hồng Ân của TC.

Hạnh phúc đầu tiên asb muốn nói đến là ‘Pé mập’. Từ 12 giờ đêm ngày 22/12/11, pé mập bị đau từng cơn, cứ 5 phút một lần, đầu tiên đau nhè nhẹ, rồi càng lúc càng đau nhiều. Đau đến nỗi ai nhìn thấy cũng phải thất thương. Nhưng cũng nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ về sự chịu đựng của pé. Pé mập đã phải chịu những những cơn đau liên tục từ lúc đó cho đến tận 8, 9 giờ tối. Mỗi lần đau pé mập chỉ biết chịu đựng và bám vào asb. Dù asb đôi khi nói, em cứ ‘oánh anh đi, nhéo, hoặc cắn…’ cũng đc. Nhưng pé mập ko hề. Pé chỉ cố gắng chịu đựng và ôm ghì chặt lấy asb… Pé mập, em tuyệt vời làm sao. Tạ Ơn Chúa đã ban em cho anh.

Đã từ lâu lắm rồi, từ ngày em mới 2, 3 tháng, em không có cơ hội đc gọi một tiếng mẹ trong đời. Nay, TC đã thưởng cho em món quà Giáng Sinh thật ý nghĩa. Ngài ban có em đc làm Mẹ. Ngài cho em đc nghe tiếng gọi “Mẹ” từ một người, đó là Bubu yêu dấu của chúng ta.

Hạnh phúc kế đến là Thái tử Bubu. Bubu Thái tử được kết thành là do tình yêu bất tử của asb và pé mập đáng iu, nên tên của Bubu sẽ được đặt như sau: Ký tự đầu của tên asb sẽ kết hợp với ký tự sau của pé mập: Hổ => H; Vy => Y ==> H + Y = Hy. Họ Phạm. Vây Thái tự Bubu sẽ có tên là “Phạm Hy”. Bubu thái tử chào đời vào mùa Giáng Sinh, ngày mừng Chúa ra đời nên tên thánh của Bubu Thái tử sẽ là Emmanuel. Vậy Bubu Thái tử sẽ được gọi là Emmanuel Phạm Hy.

Hạnh phúc cuối cùng là asb. Cám ơn pé mập, vợ iu của anh. Em đã mang hạnh phúc đến cho anh. Hạnh phúc anh đang cảm nhận là một hạnh phúc thiêng liêng mà anh chưa từng có trước đây. Từ đêm qua đến 10 giờ sáng nay, lúc nào anh cũng mong chờ để đc gặp hạnh phúc thứ nhất “pé mập”. Cả ngày và đêm anh rất thích nhìn ngắm hạnh phúc thứ hai “Bubu”. Nhìn thấy Bubu anh mới hiểu ra rằng trên đời này chẳng còn gì hạnh phúc và ý nghĩa hơn Bubu. Bubu là tất cả.

Ba niềm hạnh phúc là một gia đình. Gia đình chỉ hạnh phúc trọng vẹn khi có được “kết quả” của tình yêu. Chưa có Bubu, gia đình vẫn chưa thể hoàn toàn hạnh phúc. Khi chưa có Bubu, hạnh phúc  mới chỉ một nửa. Từ nay, hạnh phúc trọn hảo đã đến vời gia đình chúng ta.

Tạ Ơn Chúa Phục Sinh đã ban sự sống cho chúng con. Tạ Ơn Chúa Hài Đồng đã mang Bubu mạnh khỏe lại cho chúng con. Từ nay, Emmanuel Phạm Hy sẽ là của Ngài.

Các bài lên quan:

 1. Niềm vui Phục sinh nhân đôi
 2. Bubu Thái tử chào đời
 3. Lần đầu làm bố
 4. Khóc là thứ vũ khí duy nhất của trẻ thơ
 5. I dn’t teach him
 6. Bubu ngày đầu tiên đi học
 7. Bubu đi học 2
 8. Ta hy sinh chết vì con
 9. Cám ơn vợ
 10. Gửi vợ nhân ngày 8/3
 11. Nơi đâu có Thiên Chúa, nơi đó có tình yêu
 12. Đêm Giáng Sinh