Lần đầu tiên làm bố

Tết năm nay, cả thế giới của asb xoay quanh một vũ trụ “bubu”. Sáng bubu, chiều bubu, tối bubu, và… đêm cũng bubu. Bubu đên giao thừa, bubu cả ngày mồng 1, bubu mồng 2, 3, 4 và 5… Bubu hấp dẫn đến độ ba mẹ bubu chẳng muốn đi đâu, chẳng muốn làm gì ngoại trừ làm việc cho bubu hehehe. Sao bubu lại hấp dẫn đến thế nhỉ? Có rất nhiều ý kiến về việc xung đột trong gia đình khi họ có baby.

Nhiều người nói rằng “tình yêu chỉ đẹp khi còn giang dở”, nhưng đối với gia đình asb lại khác. Từ ngày có bubu, gia đình lại càng ấm áp hơn. asb thương pé mập vì bé mập đã mang đến cho asb bubu tuyệt vời. Càng ngày, asb càng cảm thấy thun pé mập nhiều hơn. Anh iu pé mập như iu trong những ngày đầu mình quen nhau. Asb có thể nói với pé mập bằng tên của bài hát tiếng Anh mà anh đã tập hát từ ngày còn nhỏ rằng, “I love you more than I can say.” Quả thật, giờ này asb mới hiểu hết ý nghĩa của câu nói trên bằng tiếng Anh. In addition, Asb thương bubu vì bubu đã làm cho asb và pé mập có tên gọi là “gia đình”. Nếu chưa có bubu, asb và pé mập hợp lại thì có thể chỉ đc gọi là “cặp vợ chồng”, hay “đôi vợ chồng” gì đó. Nhưng từ ngày có bubu thì cái từ “cặp vợ chồng” ko còn phù hợp nữa, vì nếu gọi như vậy thì thiếu bubu. Nếu bỏ bubu ra ngoài thì “vợ chồng” còn có ý nghĩa gì nữa đâu?

Nhiều cặp vợ chồng không muốn có con vì sợ rằng nuôi và chăm sóc cho con cái là quá khổ. Đúng là khổ thiệt, nhưng hạnh phúc mà con cái mang lại cho gia đình còn nhiều hơn những nỗi khổ mà gia đình gặp phải. Asb công nhận là khổ vì khi nhớ lại ngày và giây phút mà pé mập cảm thấy đau đớn, ngày mà pé mập bơ phờ vì chuẩn bị sinh bubu, những điều ấy cho asb nhận ra rằng tất cả các bà mẹ thiệt tuyệt vời. Tạ Ơn Chúa đã tạo dựng nên các bà mẹ. Các bà mẹ đã phải đau đớn trải qua những kinh nghiệm sinh tử để mang niềm hạnh phúc đến cho các ông bố, còn các ông bố thì chỉ biết enjoy, thật là bất công. Trên thực tế đã có nhiều bà mẹ phải lìa bỏ cuộc đời này để mang một sự sống mới bước vào cuộc đời… Các bà mẹ thiệt là vĩ đại đúng ko các bạn? Tuy khổ, nhưng khi đôi vợ chồng nhìn ngắm em bé đang hồn nhiên, thơ ngây, và bình an trong giấc ngủ thì hạnh phúc ngất ngây tràn ngập trong trái tim của ba và mẹ. Hạnh phúc càng gia tăng khi em bé dang tay lên cho ba mẹ ẵm (bế) và ôm chặt vào lòng. Những niềm hạnh phúc vô biên này chẳng ai có được khi chưa phải là cha mẹ.

Asb nhớ lại ngày đầu tiên làm bố trong bệnh viện: kinh nghiệm thiệt tức cười. Lúc mẹ bubu đang còn nằm trong phòng hồi sức, khi thấy bubu khóc, asb ẵm bubu lên vì tưởng bubu đòi ẵm. Khi ẵm bubu thì bubu lại dẫy dụa. Lần đầu tiên bế con mà hehehe. Khi thấy bubu dẫy dụa thì asb lại nghĩ rằng vì mình ko biết cách ẵm bé, nên xin lỗi bubu và lại thả bubu xuống giường… bubu lại khóc. “Oh men, ba xin lỗi bubu vì ba chưa biết ẵm con”. Và cứ thế, ẵm lên thả xuống mấy lần mà cũng chẳng biết phải làm sao. Sau một hồi, asb đưa bình sữa vào miệng bubu, thế là bubu “bú lấy bú để” hehehe. Thì ra là bubu bị đói kakakaka.

Tới hôm nay thì asb đã khá hơn rất nhiều. nào là bế bubu rất pro nè, nào là dặt tã mỗi ngày nè, nào là pha sữa cho bubu rất chính xác nè, nào là (đôi khi ko có pé mập) thay tã cho bubu nữa nè, nào là ẵm bubu đi phơi nắng nữa nè… Trước đây khi chưa lập gia đình, nhìn thấy những công việc này thiệt là… tệ. Nhưng nay, điều tệ hại mà ngày xưa mình quan điểm đã trở thành những công việc thiệt là ý nghĩa. Làm mà cảm thấy rất vui. làm với tất cả tình iu dành cho bubu và mẹ bubu. Đó không phải là những hạnh phúc tuyệt vời sao? Chỉ có bubu mới làm cho ba sb thay đổi đến thế.

Sáng ngày 18 tháng 2 này sẽ là ngày rửa tội cho bubu. Các cha và các thầy bạn asb sẽ tổ chức thánh lễ long trọng để rửa tội cho bubu. Cha Thắng sẽ chủ tế thánh lễ. Thánh lễ rửa tội cho bubu sẽ được tổ chức tại một cộng đoàn của Dòng Tên. Tên Thánh của bubu được cha Lạc bạn asb đặt là Emmanuel, nghĩa là TC ở cùng chúng ta. Nghĩa là, có bubu là có TC ở cùng gia đình asb.