Đường về nước Trời 42 – Lời chúc đầu năm

Đầu năm mới, chúng ta thường gặp gỡ nhau và chúc những lời tốt đẹp cho nhau. Chúng ta thường chúc cho nhau có nhiều sức khoẻ, một năm bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn… Lời chúc tốt đẹp có thể được xem là điều tốt lành nhất mà chúng ta có thể mang đến cho nhau. Lời chúc tốt đẹp được thể hiện tình yêu cao nhất mà chúng ta có thể giành cho nhau trong măm mới. Thiên Chúa cũng vậy, Ngày rất mong muốn mang những lời chúc tốt lành đến cho chúng ta trong những ngày đầu năm khi chúng ta đến với Ngài.

Đến với Chúa Giê-su trong ngày lễ đầu năm, Chúa mang đến cho chúng ta lời chúc tốt đẹp qua lộc xuân tại nhà thờ. Mỗi giáo xứ, trong ngày lễ đầu năm đều tổ chức cho mọi người lên bốc lộc xuân. Mỗi lộc xuân mà mọi người háo hức xếp hàng lên đón nhận đều là lời chúc tốt đẹp đầu năm mà Chúa Giê-su trao đến tận tay của từng người. Mỗi người, Chúa trao cho một lời chúc khác biệt. Điều tuyệt vời là tuy có cả ngàn người khác nhau, nhưng những câu lộc xuân đều đúng với tâm trạng của từng người, và trở thành cây đuốc sáng hướng dẫn mọi người bước đi theo Thánh Ý Ngài. Tuy mỗi người tự đưa tay ra hái lộc, nhưng có ai biết rằng chính Thiên Chúa đang đứng đó, chờ mình bước lên để Ngài tận tay trao lộc xuân vào chính tay mình?

Ngoài ra, khi chúng ta chúc tết cho mọi người, ngoài những lời chúc liên quan đến tài lộc, may mắn v.v. Nếu lời chúc của chúng ta có liên quan đến những gì thuộc về Thiên Chúa như chúc bình an, chúc tràn đầy ân sủng Chúa, chúc được Mẹ Maria luôn phù trợ… thì chúng ta sẽ được Thiên Chúa ở cùng và Ngài sẽ phụ trợ chúng ta suốt cả năm. Điều này rất tốt đẹp đúng không các bạn? Những lời chúc tốt lành này của chúng ta sẽ được Thiên Chúa hài lòng vì chúng ta mang tình yêu của chúng ta đến cho những người mà chúng ta cầu chúc. Bởi vì tất cả những điều tốt lành đều đến từ Thiên Chúa. Thiên Chúa chắc chắn sẽ đến, ở lại với chúng ta, và lên kế hoạch cùng chúng ta trong suốt một năm. Do đó, trong các lời chúc tốt đẹp, chúng ta đừng quên mang điều tốt đẹp nhất là chính Thiên Chúa đến với mọi người nhé.

Nhân dịp năm mới, kính chúc mọi người dồi dào sức khoẻ, bình an và tràn đầy niềm vui. Chúc mọi người cảm nhận được niềm hạnh phúc của nước Trời và ngày càng yêu mến Chúa hơn.

Con kính chúc Chúa Giê-su luôn đạt được những điều Ngài mong muốn là mang niềm hạnh phúc nước Trời đến cho tất cả mọi người. Amen.